25 Mar

Bữa cơm từ lâu đã trở thành truyền thống tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt. Không chỉ dừng lại là một bữa ăn đơn thuần mà còn là liều thuốc tinh thần gắn kết tất cả thành viên sát gần nhau hơn sau một ngày học tập, làm việc vất vả. Một “bữa no” cả về thể chất lẫn tình thương dường như không thể vắng bóng những người bạn đồng hành quen thuộc như nồi, niêu, xoong, chảo,… 

Thế nhưng để có một bữa ăn ngon dĩ nhiên không hề đơn giản. Ngày nay, nhờ vào nhu cầu không ngừng tăng cao trong mỗi căn hộ cùng với sự phát triển của công nghệ, những chiếc nồi được cải tiến hiện đại hơn và dần thay thế cho chiếc chảo chiên truyền thống. Sự xuất hiện của những chiếc NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU phần nào “phá tan” được cơn ác mộng dầu văng mà mỗi người nội trợ phải đối mặt hàng ngày. 

Vậy điều gì khiến NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU trở nên hot như vậy? Hãy cùng UMBALA VIỆT NAM khám phá chiếc nồi thần thánh thú vị này nhé!

1. Nồi chiên không dầu là gì?

Từ trước đến nay, khi nói đến chiên rán người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc chảo truyền thống với những lớp dầu nổi lềnh bềnh trên mặt chảo. Dầu là nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết các món ăn nhưng lại vô cùng gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều. Bên cạnh đó, những người nội trợ cũng không kém phần chật vật khi phải lau dọn “đống tàn tích” sau những lần chiên xào món ăn. Chính vì vậy, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU dựa vào nguyên lí phản xạ nhiệt ở phần dưới cùng với điện trở đốt nóng hay còn gọi là dây Mayso ở phần trên và quạt để đẩy hơi nóng đi, giúp cho thực phẩm sau khi chín có độ vàng giòn mà không cần dùng đến dầu ăn.

Nhiệt độ bên trong nồi chiên luôn được giữ cố định trong khoảng 80 – 250° C (tùy mức cài đặt của người sử dụng). Nhiệt đi theo 2 hướng chính, hướng thứ nhất bực xạ trực tiếp từ trên xuống, hướng thứ hai được quạt đẩy dọc bên hông xuống đáy nồi rồi phản xả ngược trờ lại. Cách truyền nhiệt này làm cho hơi nóng trong nồi luôn được luân chuyển khá nhanh và mạnh, thực phẩm khi chín có độ vàng đều, lượng dầu mỡ thừa trong thực phẩm được đào thải ra đáng kể (đến 80%).

2. Ưu điểm và nhược điểm của nồi chiên không dầu

Ưu điểm

  • Tốt cho sức khỏe: Đây là là ưu điểm lớn nhất của nồi chiên không dầu. Vì lượng dầu mỡ thừa giảm đáng kể so với chiên thông thường và được chảy trực tiếp xuống khay. Điều này rất tốt cho những người muốn giảm cân, hạn chế bệnh về tim mạch, béo phì, ung thư,…
  • Tiện lợi trong việc vệ sinh nồi: Nồi chiên không dầu rất dễ sử dụng, tháo ráp nên vệ sinh cũng đơn giản.
  • Tiết kiệm thời gian, giảm chi phí: Cách thiết kế kín nên nhiệt lượng chủ yếu tập trung bên trong, ít thoát ra ngoài, giảm thời gian chiên nấu, tối ưu công suất hao phí. Thêm nữa là không dùng dầu hoặc rất ít dầu nên khá tiết kiệm so với chiên dầu thông thường.
  • Nấu được nhiều món: Nồi chiên không dầu rất linh hoạt trong công năng khi có thể chế biến được các món từ rau củ quả cho đến cơm hay món thịt.
  • Kiểu dáng sang trọng, nhỏ gọn: Nồi chiên không dầu thường có thiết kế hình bầu dục như quả trứng, sang trọng tạo điểm nhấn cho không gian bếp.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì chiếc nồi chiên không dầu vẫn còn một số ưu điểm nhỏ như:

  • Giá cao, dung tích nhỏ: Về nguyên lý, nồi chiên không dầu cũng gần giống như lò nướng đối lưu nhưng giá thành cao hơn rất nhiều.
  • Không hoàn toàn là chiên không dầu: Bên cạnh thực phẩm có sẵn dầu mỡ như thịt động vật thì những thực phẩm mà bản thân không có dầu như khoai tây, rau củ vẫn cần trộn qua 1 ít dầu tránh bị khô và dai.
  • Khả năng chiên chưa tốt: Vẫn có một số món hạn chế tính năng chiên hoặc món ăn sẽ không được ngon như chiên thường.
  • Khó vệ sinh bộ phận làm nóng và quạt. Phần này nằm phía trên thường ít bị bám bẩn nhưng thỉnh thoảng dầu mỡ vẫn theo luồng khí đi vào, rất khó vệ sinh.

3. Giá thành và thương hiệu

Trên thị trường hiện có nhiều thương hiệu cho người tiêu dụng lựa chọn với mức giá khác nhau. Thông thường thì giá thành của một chiếc nồi chiên không dầu giao động từ 800,000 đến 8,000,000 VND. Dưới đây là một số gợi ý với mức giá tốt chỉ có tại UMBALA VIỆT NAM: 

Nồi Chiên Không Khí GoodLifeThân nồi được làm bằng nhựa PP, cùng nồi chiên Inox cao cấp, nên rất an toàn cho sức khỏe người dùng. Với dung tích 2.5 lít, chiên nướng được nhiều thực phẩm cùng lúc, đủ để đáp ứng mọi bữa ăn trong gia đình.

 

Nồi sử dụng công nghệ Rapid Air với dòng không khí đối lưu khi sử dụng, giúp thực phẩm được chín đều tất cả các mặt và chín đều từ ngoài vào trong. Không tạo mùi và không gây ra khói, mang lại cảm giác thoải cho bạn trong quá trình chế biến. 

Nồi chiên không dầu Philips HD9217 1.8 lítNồi có thiết kế sang trọng với sắc đỏ trăng đi kèm với dung tích 1.8 lít rất phù hợp với người độc thân hoặc gia đình nhỏ khoảng 2 – 3 người. Công suất 1425W, công nghệ làm nóng điện trở giúp làm nóng nồi nhanh, chiên nướng thực phẩm chín trong thời gian ngắn và ít tốn điện.

Rổ chiên và khay hứng dầu bằng kim loại sơn tĩnh điện an toàn cho sức khỏe, thực phẩm không bám dính vào thành và đáy rổ chiên, dễ làm sạch. Tay cầm rổ chiên bọc nhựa cách nhiệt, không sợ nóng tay khi di chuyển rổ chiên ra/vào nồi.

Nồi chiên không dầu của thương hiệu uy tín Philips, chất lượng cao, xứng đáng có mặt trong các gia đình hiện đại.

4. Tạm kết

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ra đời được xem như là sự đột phá về công nghệ giúp cho những người nội trợ dễ dàng hơn trong việc chế biến ra những bữa ăn ngon. Không những vậy, sức khỏe của con người cũng phần nào được đảm bảo khi có thể hạn chế được lượng dầu mỡ vào cơ thể. 

Mặc dù vẫn còn một số nhược điểm vì chiếc nồi còn khá mới trên thị trường, nhưng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU sẽ hứa hẹn nhiều tính năng vượt trội hơn trong tương lai. Xứng đáng là người bạn đồng hành tuyệt vời trong góc bếp của mọi gia đình.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết của Umbala, nếu quý khách đang tìm mua một chiếc nồi không chiên giá rẻ tại TPHCM hãy đăng ký và đăng nhập ứng dụng Umbala ngay. 

 Đăng ký tài khoản ngay :

👉 Hotline: 19007059 – (028) 7109 7059
👉 Tải ngay tại :
IOS: https://goo.gl/tufU8a
Android: https://goo.gl/6XZcgd